Trang chủ Tin tức Hướng dẫn cách nấu hạt sen khô nhanh nhừ và không bị nát

Hướng dẫn cách nấu hạt sen khô nhanh nhừ và không bị nát

Cập nhật 14:00 , 07/01/2018

Hạt sen là một loại hạt rất tốt, có nhiều giá trị dinh dưỡng và có nhiều công dụng tốt với cơ thể nhưng không phải sen tươi lúc nào cũng có nên hạt sen khô luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những người nôi trợ, không những tiện lợi bảo quản được trong thời gian lâu mà còn thơm ngon không thua gì hạt sen tươi. Nhưng có một vấn đề khiến khá nhiều chị em đã và đang gặp phải đó là dù có nấu, hầm hạt sen trong thời gian dài nhưng hạt sen vẫn bị cứng và sượng. Vậy mời mọi người cùng hatsenhue.net tìm hiểu và thực hiện để hạt sen mau mềm và không bị sượng trong các món ăn.

Cách 1: Trước khi nấu hạt sen, các bạn nên ngâm hạt sen khô với nước nóng chừng 2-3 tiếng (có thể ngâm qua đêm) để hạt sen nở to và trở về trạng thái ban đầu (khi còn tươi). Sau đó, cho hạt sen vào nồi áp suất nấu khoảng 25-30 phút là có thể dùng được.

Cách 2: Cho hạt sen vào nấu khi nước còn đang lạnh, đổ nhiều nước và nấu cho đến khi hạt sen nở mềm. Nếu hạt sen chưa mềm mà nước đã cạn hết thì thêm nước sôi vào nấu tiếp, nếu thêm nước lạnh vào khi đang nấu hạt sen thì hạt sen sẽ bị sượng (trường hợp này chị em hay mắc phải). Sau khi sen chín thì xả lại với nước lạnh. Nếu nấu với nước đường thì đun sôi nước đường, thả hạt sen và các nguyên liệu khác vào, chờ sôi trở lại sẽ dùng được”

Cách 3: Ngâm hạt sen trong nước lạnh 1 ngày trước khi nấu. Đun sôi nước rồi cho hạt sen vào nấu, trong quá trình nấu thì thêm nước lạnh vào nồi hạt sen (mỗi lần thêm nước lạnh thì cho vào nước vài viên đá), sen nấu khoảng 4, 5h sẽ rất bở và ngon (chú ý: nếu nấu chè thì nên cho đường vào sau cùng, khi hạt sen đã chín, tránh cho đường vào nấu cùng hạt sen, khi đó hạt sen sẽ bị sượng)

Để có được những hạt sen ngon chất lượng bạn nên ghé cửa hàng SEN HUẾ để mua:

SĐT: 0972 431 564 Gặp A. Hải

Địa chỉ: E8/28K Ấp 5, Vĩnh Lộc A , Bình Chánh, TP.HCM

Lưu ý: Trên thị trường bữa ni có rất nhiều giá Hạt Sen Khô với nhiều loại và giá cả khác nhau. Cửa hàng Sen Huế chúng tôi chỉ Bán Hạt Sen Khô Loại 1, Với giá 400K. Cam kết giá rẻ nhất vì Hạt Sen Khô nhà làm không qua khâu trung gian. Nên quý khách Lưu ý khi lựa chọn Hạt Sen Khô.

 

Bình luận & Chia sẻ
Tin tức khác